THỦ TỤC XIN PHÉP XÂY DỰNG QUẬN TÂN PHÚ – TP.HCM

Ai cũng mong muốn có một ngôi nhà khang trang, rộng rãi, đáp ứng được nhu cầu sử dụng và hợp với xu hướng thời đại. Tuy nhiên, để tránh vướng phải những rắc rối liên quan đến pháp luật thì gia chủ không thể không xin phép xây dựng. Tuy nhiên, đối với những gia chủ lần đầu xin phép xây dựng thì sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn gây tốn thời gian và công sức. Do đó, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về xin phép xây dựng quận Tân Phú để chủ đầu tư có thể nắm rõ hơn.

Xin phép xây dựng quận Tân Phú ở đâu?

Xin giấy phép là điều không thể thiếu đối với mỗi công trình thuộc diện phải xin phép. Tuy nhiên, xin phép ở đâu còn là điều mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn chuẩn bị thi công xây dựng công trình ở quận Tân Phú thì nên xin phép xây dựng quận Tân Phú ở ủy ban nhân dân quận này.

Địa chỉ: 560 Lũy Bán Bích, Hòa Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 5408 8300

Hồ sơ xin phép xây dựng quận Tân Phú gồm gì?

Hồ sơ xin phép xây dựng quận Tân Phú theo quy định của luật xây dựng 2014 gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu có sẵn.
  • Bản sao chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định có trong luật đất đai.
  • Bản thiết kế kỹ thuật hoặc thi công đã được phê duyệt theo quy định của pháp luật.
  • Văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng và bản đảm bảo an toàn công cho công trình cũng như công trình lân cận đối với các công trình xây chen có tầng hầm.

Thủ tục xin phép xây dựng quận Tân Phú

Thủ tục xin phép xây dựng quận Tân Phú gồm 5 bước đầy đủ sau:

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ nêu trên.

Bước 2: nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của ủy ban nhân dân quận Tân Phú.

Bước 3: bộ phận này sẽ tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ trong hồ sơ. Nếu hồ sơ đã hợp lệ thì bộ phận này sẽ đưa giấy biên nhận cho người đến nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ còn thiếu thì bộ phận tiếp nhận phải hỗ trợ, hướng dẫn để hoàn thiện hồ sơ.

Bước 4: cơ quan có thẩm quyền tiến hành đối chiếu giấy tờ với thực tế xem có phù hợp với quy định mà pháp luật đã đưa ra hay không.

Bước 5: người nộp hồ sơ đến lấy giấy phép xây dựng theo thời gian có trong giấy biên nhận và nộp lệ phí theo quy định.

Thời gian xin phép xây dựng quận Tân Phú

Cơ quan có thẩm quyền phải xem xét và giải quyết trong thời gian 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Nếu cấp giấy phép xây dựng mới cho nhà ở riêng lẻ tại độ thị thì không được quá 15 ngày làm việc và 10 ngày đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng thì không được quá 10 ngày làm việc.

Lệ phí xin phép xây dựng quận Tân Phú

Theo thông tư 250/2016/TT-BTC, lệ phí xin phép xây dựng quận Tân Phú sẽ thuộc thẩm quyền của hội đồng nhân dân cấp tỉnh nên lệ phí tại mỗi quận huyện, thành phố sẽ có sự khác nhau.

Theo đó, lệ phí xin phép xây dựng quận Tân Phú tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ là 75.000 đồng/giấy phép đối với nhà ở riêng lẻ. Đối với trẻ em, hộ nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật và người có công với cách mạng sẽ được miễn phí khi xin phép xây dựng.

Xin giấy phép xây dựng là một phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với công trình chuẩn bị thi công xây dựng nhưng không nằm trong phần miễn giấy phép xây dựng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về xin phép xây dựng quận Tân Phú sẽ giúp ích nhiều cho quý vị.

Hotline