Rỉ tai kinh nghiệm khi xây nhà giúp tiết kiệm tối đa chi phí

Bất cứ ai khi xây nhà chắc chắn đều muốn có thể tiết kiệm tối đa chi phí. Vậy làm thế nào mới có thể thực hiện được điều đó? Chúng ta hãy cùng tham khảo ngay kinh nghiệm khi xây nhà sau đây nhé!

3 kinh nghiệm khi xây nhà bạn không nên bỏ qua

Chọn mảnh đất phù hợp

Kinh nghiệm khi xây nhà đầu tiên để tiết kiệm tối đa chi phí đó là bạn hãy lựa chọn miếng đất cao ráo, bằng phẳng, vuông vắn. Ngoài ra, cần tránh các nơi dễ ngập úng, nơi thấp vì bạn sẽ phải tốn thêm chi phí để xây dựng nền cao hơn.

Hãy nghe tư vấn từ những người có hiểu biết hoặc chuyên gia trong lĩnh vực địa chất. Đồng thời tránh mua những nơi có đất nhão, đất sét hoặc đất địa tầng yếu. Nếu như gặp phải sơ suất, bạn có thể phải bỏ ra một khoản chi phí lớn cho việc gia cố thêm phần móng vững chắc như đóng cừ tram, khoan nhồi, ép cọc.

>>> Xây nhà phố đẹp hiện đại nên chọn thiết kế nào?

Lựa chọn vật liệu

Đây được coi là yếu tố hàng đầu quyết định xem việc bạn xây nhà với mức giá như thế nào. Đối với khâu chuẩn bị vật liệu, bạn cũng cần chú ý đến vật liệu nội thất, sơn hoặc vật liệu xây dựng.

+ Vật liệu xây dựng cần nghiên cứu kĩ lưỡng về mặt chất lượng, tham khảo giá và chỉ chọn các vật liệu mới.

+ Vật liệu nội thất cũng phải đánh giá dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau, tuyệt đối đừng chạy theo xu thế.

+ Thép xây nhà cần được tính toán trước số lượng sẽ sử dụng và chi phí theo giá chung để dễ dàng kiểm soát phần chi phí. Hãy lựa chọn các thương hiệu có tiếng trong nước, có giấy chứng nhận về quản lý chất lượng sản xuất, xuất xứ rõ ràng.

Lựa chọn thiết kế

Thiết kế là một trong những yếu tố quan trọng trong kinh nghiệm khi xây nhà. Bởi lẽ, nó sẽ là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà, ảnh hưởng khá nhiều tới chi phí và giá trị. Vì thế, nó chính là điểm cần phải cực kì lưu tâm với những người đang muốn xây nhà với mức giá tiết kiệm.

Hiện nay, muốn xây nhà tiết kiệm tối đa chi phí thì cần phải thiết kế ở bên trong cho thật khoa học, biết cách tận dụng tối đa những chi tiết nhỏ nhất, những bức tường… Khi càng tận dụng được tối đa không gian thì càng tạo ra ít các chi tiết thừa, từ đó rút ngắn được tối ra thời gian thực hiện thi công. Nếu như chịu khó nghiên cứu, sáng tạo những kiểu sắp xếp trong không gian nội thất, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng.

>>> BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ TRỌN GÓI

Hotline