Những Giải Pháp Giúp Cho Nhà Phố Trở Nên Thông Thoáng

Nhà phố trở nên thông thoáng luôn là mục đích mà chúng ta muốn hướng đến mỗi khi có ý định xây nhà,khi xã hôi ngày một phát triển kèm theo dân số ngày một tăng thì vấn đề chỗ ở của con người ngày càng cấp thiết đặc biệt là ở một nước như Việt Nam chúng ta. Vì thế nhu cầu nhà ở luôn là một vấn đề quan trọng đối với mỗi người nói riêng và cả nước nói chung. Xây nhà phố làm sao để thông thoáng và tiện nghi chắc hẳn là một câu hỏi chung của không ít gia đình đang nung nấu ý định xây dựng tổ ấm riêng của mình trong tương lai. Sau đây là một số phương pháp gợi ý để ngôi nhà của bạn trở nên thoáng mát, rộng rãi nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ tinh tế trong ngôi nhà.

  1. Thiết kế hệ cửa rộng

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa có câu “nhà cao cửa rộng” bởi vì hệ cửa luôn là lối mở để dẫn nguồn gió mát và ánh sáng tự nhiên vào trong mỗi phòng, làm cho không khí luôn được lưu thông, tránh sự ngột ngạt. Đặc biệt là với thời tiết quanh năm nắng ở Sài Gòn thì điều này lại càng quan trọng hơn.Tuy nhiên thực trạng bụi và khói khắp mọi nơi trong thành phố nên mọi người thường đóng các cửa sổ làm cho vấn đề lưu thông không khí gặp nhiều trở ngại. Thay vì đó nên mở cửa lưu thông giữa các phòng để luồng không khí được đối lưu giúp nhà phố trở nên thóng thoáng thỏa mái hơn.

  1. Giếng trời

Ngoài việc bố trí cửa và mở cửa thường xuyên, giếng trời được xem là một phương pháp tối ưu giúp lưu thông gió hiệu quả. Giếng trời được đặt tại vị trí trung tâm của ngôi nhà, làm tăng đối lưu giữa các luồng khí trong và ngoài. Ánh sáng từ giếng trời mang lại không những giúp gia chủ tiết kiệm năng lượng mà còn có giá trị về tinh thần và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Kết hợp giữa giếng trời với tiểu cảnh là một ý tưởng tuyệt vời để kết hợp thẩm mỹ và tự nhiên.

  1. Lựa chọn màu sắc

Nên chọn màu sắc có gam màu nhạt bên ngoài nhà để giảm hấp thu nhiệt và nhanh giải nhiệt. Nội thất nên chọn màu mát mẻ như màu trắng, màu kem, màu vàng chanh hay màu xanh dương đánh lừa thị giác giúp đem lại một không gian rộng rãi thoáng mát. Để tăng thêm tính thẩm mỹ nên sử dụng triệt để các mảng xanh như các hoạ tiết cây cỏ xinh xắn trên các mảng tường tạo ra hiệu quả về tâm lý và nhờ đó làm mát không gian một cách gián tiếp.

  1. Thiết kế góc thư giãn

Để thêm phần sinh động cho nhà phố, bạn có thể bố trí một góc thư giãn nhấn nhá một chút hoa cỏ thiên nhiên để thư giãn hít không trí lưu thông sau những giờ làm việc mệt mỏi. Góc thư giãn sẽ là nơi có góc nhìn đẹp nhất trong ngôi nhà,  từ đây bạn có thể cảm nhận và quan sát được mọi sinh hoạt diễn ra bên trong cũng như bên ngoài ngôi nhà.

Hotline