Muốn xây nhà 1 tầng vừa đẹp, vừa thoáng hãy học ngay bí kíp này

Bạn đau đầu vì chưa biết xây nhà 1 tầng như thế nào để vừa đẹp mắt, lại tạo được sự thoáng đãng. Vậy thì hãy cùng tham khảo ngay một số những mẫu thiết kế được nhiều người lựa chọn nhất sau đây nhé!

Nhu cầu xây nhà 1 tầng tăng cao

Người ta vẫn thường có câu an cư thì mới lạc nghiệp, tuy nhiên hiện tại bạn mới có một mảnh đất có diện tích khá nhỏ, số tiền tích lũy cũng không quá nhiều. Song bạn lại muốn cả gia đình mình có được một ngôi nhà hiện đại, đẹp mắt. Vậy thì xây nhà 1 tầng chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Khi cuộc sống đang ngày càng phát triển, dân cư cũng càng thêm đông đúc vì thế cho nên để sở hữu cho mình một mảnh đất có diện tích rộng được coi là vấn đề khó. Do đó, không ít người hiện nay đều đang có xu hướng ăn ở, sinh sống ở dạng thu hẹp hoặc gói gọn chỗ ở để sao cho tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự tiện nghi nhất.

Các mẫu xây nhà 1 tầng được ưa chuộng nhất

Nhà cấp 4

Nếu bạn đang có cho mình một mảnh đất với diện tích khoảng 6m trở lên. Vậy thì có thể xây dựng nhà 1 tầng với 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh chung. Để giúp ngôi nhà tăng thêm sự nổi bật thì hoàn toàn có thể trồng thêm các loại hoa,cây xanh ở xung quanh.

Nhà vườn

Nhà vườn sẽ phù hợp dành cho những diện tích đất lớn, chiều dài và chiều rộng xây dựng phải từ 10m trở lên. Bởi lẽ người ta vẫn thường quan niệm rằng với nhà vườn xây dựng càng rộng sẽ càng tốt. Khi xây nhà 1 tầng theo thiết kế này, bạn có thể bố trí khoảng 4 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh. Phần không gian ân cũng cần phải được cải tạo để đảm bảo rộng rãi, có hồ cá hoặc để gia đình được sinh hoạt trong không gian ấn tượng.

Nhà ống

Đây được coi là một trong những kiểu nhà được thiết kế truyền thống và phổ biến tại Việt Nam từ xưa cho tới nay. Kết cấu của ngôi nhà này thường được lớp 1 tầng tôn và diện tích đất phải đạt khoảng từ 15 cho tới 22m, phòng ngủ có từ 2 đến 3 phòng, chiều ngang của miếng đất là từ 4 đến 5m.

Điểm nổi bật của nhà ống 1 tầng đó là được thiết kế cực kì đơn giản, có nhiều phòng ngủ nó có thể tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng. Ngôi nhà này thường ở được khoảng từ 4 cho tới 5 người.

Hotline