Lưu ý gì khi thiết kế biệt thự sân vườn

Bạn muốn thiết kế biệt thự sân vườn? Bạn chưa biết nên lưu ý điều gì và làm thế nào để sở hữu được một biệt thự sân vườn đẹp như ý? Theo dõi bài viết sau để học hỏi thêm kinh nghiệm do các chuyên gia tại công ty xây dựng Thiên Phú Việt Nam chia sẻ bạn nhé!

  1. Biệt thự sân vườn là gì?

Biệt thự sân vườn là cách gọi của người Việt ý chỉ những căn biệt thự được xây dựng trên khoảng đất rộng lớn với 4 mặt tiếp giáp với thiên nhiên, không gian xung quanh là sân vườn, tiểu cảnh. Cây xanh, cảnh quan xung quanh, hòn non bộ,…là điểm tạo nên sự ấn tượng, độc đáo. Do đó, khi thiết kế biệt thự phải làm sao có sự hài hòa với cảnh quan xung quanh. Thông thường, biệt thự vườn hay được xây dựng ở khu ngoại ô, vùng quê yên tĩnh với mục đích nghỉ dưỡng là chủ yếu.

  1. Đặc điểm của các mẫu biệt thự vườn

Các mẫu biệt thự vườn hiện nay có diện tích tương đối lớn. Nó được tận dụng tối đa diện tích để thiết kế sân vườn, tiểu cảnh, cây trồng và hồ bơi,… Từ đó góp phần làm phong phú và nâng cao chất lượng sống của con người. Điểm đặc trưng của biệt thự vườn hay thấy đó là mái ngói thái sang trọng, nhiều cửa sổ bằng kính lớn, từ đó giúp tận dụng tối đa vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên.

Các chủ đầu tư yêu thích các mẫu biệt thự vườn vì nó đem lại sự thoải mái, tiện nghi. Giúp mọi người có thể tránh khỏi được bụi bẩn, hòa mình vào không gian thiên nhiên, trong lành, nâng cao sức khỏe gia đình và cải thiện được tâm trạng.

  1. Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự sân vườn

+ Lưu ý về phong thủy biệt thự

Phong thủy nhà có ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. Do vậy, khi thiết kế biệt thự sân vườn bạn cũng phải quan tâm nhiều đến phong thủy nhà ở. Mọi người khi thiết kế cần phải nghiên cứu cũng như nắm bắt được vị trí địa lý, các điều kiện về khí hậu, hướng gió, từ đó sắp xếp được khu vườn một cách hợp lý nhất.

ồ nước và cây cối cũng phải được sắp xếp một cách ổn thỏa. Nếu đặt cây to ở trước nhà thì sẽ khiến cho ngôi nhà có nhiều tài khí. Còn nếu nhiều hồ nước quá cũng sẽ khiến biệt thự trở nên lạnh lẽo, cô quanh. Cây cối, hoa lá, hồ cá cùng màu sắc của khu vườn, đảm bảo cân đối, phù hợp với kết cấu của biệt thự vườn.

+ Vị trí bể bơi, hồ nước căn biệt thự

Yếu tố nước trước nhà có ảnh hưởng khá lớn về mặt phong thủy. Nếu thiết kế nước quá nhiều sẽ tạo nên cảm giác lạnh lẽo, choáng ngợp cho không gian. Ngược lại, nếu thiết kế nước quá ít, không đủ để có thể điều hòa tốt khí hậu ở biệt thự.

+ Vị trí trồng cây xanh

Các biệt thứ sân vườn hay trồng nhiều cây xanh trước nhà. Song, trên diện tích khuôn viên vườn trước nhà kiến trúc sư và chủ nhà cần lựa chọn được vị trí sao cho phù hợp với không gian phía trước, đảm bảo sự hài hòa nhất. Xung quanh của không gian như ao, hồ cần phải trồng các loại có kích thước lớn, có thể kết hợp thành các bụi cây làm đẹp cho không gian sống.

+ Vị trí cho biệt thự sân vườn

Căn biệt thự thường hay được bố trí thiết kế sau tâm đất, hướng nhiền về phía đất thấp. Việc lùi tâm đất giúp cho ngôi nhà có thể tạo được sự an toàn, mang lại một không gian cảnh quan được thoáng và rộng hơn.

+ Vị trí gara ô tô

Những vị trí đất bằng phẳng khá dễ dàng để có thể bố trí một vị trí gara ô tô. Còn đối với những căn biệt thự nhà vườn ở trên đồi thì lựa chọn vị trí gara ô tô cũng là chuyện không hề đơn giản. Yêu cầu đặt ra là làm thế nào để xe lên xuống mà không bị đột ngột, tránh tình trạng cua gấp, dùng tay phanh và ga quá nhiều trong quá trình cho xe vào ra. Thông thường, gara hay chọn vị trí thấp, không quá dốc. Thiết kế gara phải liền kề với ngôi nhà, có như vậy mới tạo được sự thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Hotline