Chọn Thiết Kế Nhà Phong Cách Hiện Đại Hay Tân Cổ Điển

Khi có ý định xây nhà, chủ nhà thường có thắc mắc nên chọn thiết kế nhà phong cách hiện đại hay tân cổ điển, liệu rằng phong cách nào phù hợp với gia đình mình hơn. Có những yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn hai phong cách này như: sở thích cá nhân, khu vực xây dựng, mục đích sử dụng, giá thiết kế, chi phí xây dựng… TPW sẽ giúp bạn tìm ra phong cách phù hợp sau bài viết này.

Chọn thiết kế nhà phong cách hiện đại hay tân cổ điển theo sở thích cá nhân.

Nếu xét theo khía cạnh này thì rõ ràng sở thích cá nhân chia ra 2 trường phái rõ rệt một là cực kì thích sự trang trọng, tinh tế, bị mê hoặc ngay từ ánh nhìn đầu tiên của phong cách tân cổ điển hoặc đơn giản thích nét độc đáo, đa dạng, không cầu kì của phong cách hiện đại.

Yếu tố này nếu bạn là chủ gia đình thì có thể quyết định đến 70% là sẽ làm việc với kiến trúc sư để thiết kế theo nhu cầu của bản thân. Hãy lựa chọn theo phong cách theo sở thích của bạn. Tuy nhiên còn vài lý do dưới đây nữa mà bạn nên cân nhắc lựa chọn phong cách nào.

Khu vực xây dựng.

Địa điểm xây dựng cũng là không kém quan trọng khi xung quanh nhà bạn là phong cách hiện đại. Nếu thích nổi bật bạn nên lựa chọn kiểu nhà đối lập với những nhà xung quanh hoặc ngược lại.

Mục đích sử dụng.

Ngoài mục đích xây dựng để ở lâu dài, thì một số chủ đầu tư có thể xây cho thuê trọ, kinh doanh, buôn bán hoặc vừa ở vừa kinh doanh. Tùy ngành nghề có thể lựa chọn phong cách phù hợp như:

Phong cách tân cổ điển cho các nghề cần tạo sự đồng bộ, nhận diện và nâng tầm thương hiệu như kinh doanh thời trang, liên quan đến nghệ thuật.

Giá thiết kế nhà tân cổ điển và hiện đại.

Giá thiết kế nhà tân cổ điển đa phần ở công ty khác chi phí sẽ cao hơn hiện đại, tuy nhiên ở TPW chi phí thiết kế nhà tân cổ điển hay hiện đại đều như nhau với chi phí là 180k/m2 có cả nội thất thì là 250k/m2 với đầy đủ các bản vẽ kiến trúc, kết cấu, điện nước đúng theo tiêu chuẩn thi công.

Chi phí xây nhà tân cổ điển và hiện đại.

Nếu xét về độ khó thi công có những kỹ thuật bên phong cách hiện đại không kém cạnh gì tân cổ điển, so về thực tế để xây nhà tân cổ điển cần kinh nghiệm, tay nghề của thợ cả về xây thô và hoàn thiện.

Đặc điểm của nhà tân cổ điển là các phù điêu, phào chỉ, cột nhà hình trụ tròn tùy vào thiết kế mà có cách thi công khác nhau. Để tạo hình có tính thẩm mỹ cần thợ chuyên về điêu khắc phù điêu chứ thợ hồ thông thường không đủ kĩ năng để thi công, chi phí thuê riêng cũng mất một khoảng không nhỏ. Chi phí xây nhà tân cổ điển thường sẽ cao hơn nhà phố hiện đại.

Các hạng mục hoàn thiện cũng liên quan như trần thạch cao tân cổ điển thường có phào chỉ trần, phào chỉ cột.

Ngoài ra nội thất bên trong nhà tân cổ điển cũng rất xa hoa, sang trọng làm từ da, gỗ…Khi thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển các kiến trúc sư thường chú ý đến tỷ lệ vàng khi ngăn chia các ô, mảng. Điều này mang đến cái nhìn hài hòa, là chìa khóa của thẩm mỹ, nghệ thuật. Không gian được thiết kế theo tỷ lệ vàng giúp cho người xem bị thu hút một cách hoàn toàn tự nhiên ngay cả khi không am hiểu về kiến trúc.

  • Mẫu nhà ống hiện đại có ưu điểm là được thiết kế khá đơn giản, không cầu kỳ, mang vẻ đẹp hiện đại, năng động. Cũng chính vì thế là việc thiết kế cũng đơn giản, thời gian hoàn thiện nhanh, chi phí đầu tư khá rẻ. Dễ dàng thay đổi do áp dụng các vật liệu mới được ra đời theo thời gian chính vì vậy theo thời gian có thể không còn phù hợp xu hướng.
  • Nhà ống thiết kế phong cách tân cổ điển sẽ được thêm vào nhiều chi tiết trang trí rườm rà, hoa văn tinh tế và đẹp mắt hơn, do đó nó cũng mang vẻ đẹp bền lâu hơn, lâu bị lỗi thời, thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp của gia chủ.

Với những yếu tố trên hi vọng bạn đã quyết định lựa chọn phong cách nào khi thiết kế ngôi nhà của mình trong tương lại. Mỗi phong cách đều có cái hay của nó khi xây nhà quan trọng là tìm được nhà thầu uy tín chất lượng cả về thiết kế lẫn thi công thì mới mang lại một ngôi nhà hoàn hảo.

Hotline