Chia Sẻ Với Các Bạn Những Bí Quyết Về Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nôi thất luôn luôn là một vấn đề quan trọng và được quan tâm rất nhiều khi chung ta quyết định xây cho mình một ngôi nhà. Vì nội thất là một trong những yếu tố quyết định ngôi nhà của bạn có đẹp hay không? Xã hội ngày một phát triển kéo theo sư nhận thức và nhu cầu về nôi thất của mọi người ngày một hiện đại hơn. Và để đáp ứng nhu cầu đó của các bạn, với thâm niên hơn 10 năm trong nghề tư vấn thiết kế công ty chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những bí quyết về thiết kế nội thất sau đây:

  • Chúng ta có nên thuê một công ty thiết kế hay không?

Trong quá trình làm việc và tiếp xúc với khách hàng, tôi đã gặp rất nhiều trường hợp chủ nhà cho rằng: Xây nhà thì thiết kề ngôi nhà mới quạn trọng, chứ về thiết kế nội thất thì chúng ta chỉ việc tới của hàng nội thất, chọn những thứ chúng ta thích và thấy đẹp là được. Tôi khẳng định với các bạn đó là một quan niệm sai lầm, một ngôi nhà đẹp cần phải kết hợp nhiều yếu đó khác nhau đảm bảo sự thích hợp, hài hòa giữa những yếu tố đó, và nội thất là một trong những yếu tố quan trong quyết đinh nên ngôi nhà đẹp. Nó phải kết hợp sao cho hợp lý với thiết kế ngôi nhà chứ không phải chúng ta thấy đẹp là được, bởi vì nó chưa chắc đã phù hợp với thiết kế ngôi nhà của bạn. Vì thế việc thuê một công ty thiết kế nội thất để thiết kế cho ngôi nhà của bạn là một việc hết sức cần thiết.

  • Sau khi đã thuê công ty thiết kế nội thất chúng ta phải làm gì tiếp theo?

Nói chung thiết kế nội thất nhà ở, nhà phố hay biệt thự…thường thường các kiến trúc sư hay công ty thiết kế sẽ thực hiện theo các quy trình sau đây:

  1. Các kiến trúc sư hay công ty thiết kế nôi thất sẽ gặp và nói chuyện với chủ nhà để lắng nghe những ý kiến về ngôi nhà tương lai của bạn như thế nào? Sau đó họ sẽ hỏi bàn về mức độ tài chính mà bạn dự định muốn đầu tư cho nội thất của bạn là bao nhiêu? góp ý kiến cho bạn. Sau đó dựa theo ý tưởng của bạn họ sẽ thống kê và báo cho bạn mức phí xây dựng phù hợp.
  2. Dựa theo ý tưởng và yêu cầu của bạn họ vẽ vẽ bản thiết kế nội thất sao cho phù hợp nhất, tiện ích nhất để sự dụng một cách tốt nhất và hiệu qua nhất. Thông thường, kiến trúc sư hay công ty thiết kế nội thất sẽ vẽ hai bản thiết kế, một bản vẽ dựa theo ý tưởng yêu cầu của chủ nhà, một bản vẽ dựa theo ý tưởng của kiến trúc sư hay công ty thiết kế để chủ nhà có thể thỏa mái hơn trong việc lựa chọn.
  3. Kiến trúc sư hay công ty thiết kế cho bạn một ngôi nhà có thẩm mỹ kiến trúc, tôi chưa nó có đẹp hay không đẹp, nhưng ít nhất có bàn tay kiến trúc sư hay công ty thiết kế nó vẫn khác hoàn toàn với những người không có chuyên môn hoặc chỉ dựa theo kinh nghiệm xây dựng một vài công trình vì những kiến trúc sư hay công ty thiết kế họ là nhưng người có chuyên môn, được đào tạo một cách bài bản. Tôi tin rằng họ sẽ tạo ra nhưng sản phẩm đẹp có chất lượng.
  4. Khi thiết kế các kiến trúc sư sẽ kết hợp tính toán với các kỹ sư kết cấu, điên, nươc…sao cho phù hợp nhất, đảm bảo sự an toàn và thẩm mỹ cho công trình.
  5. Các kiến trúc sư sẽ hướng dẫn góp ý kiến sao cho bàn bố trí nội thất một cách phù hợp, công năng theo phong thủy, phù hợp với tuổi của bạn tạo nên một ngôi nhà đẹp như mong muốn và nằm trong điều kiện kinh tế của bạn.

>>>BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ NÔI THẤT 4.500.000d/m2

Hotline