Chia Sẻ Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Nhà Phố 2,3,4,5 Tầng

Thiết kế nhà phố là một khâu rất quan trong trong quá trình xây dựng nhà phố mà chúng ta muốn hướng đến mỗi khi có ý định xây nhà,nhà phố là dạng nhà phổ biến ở các thành thị, nơi tập trung dân cư đông đúc và có nền kinh tế phát triển. Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế công nghiệp hóa- hiện đại hóa, xu hướng dân cư ở nông thôn chuyển ra thành thị sinh sống và lập nghiệp ngày càng tăng nên nhu cầu về thiết kế, xây dựng nhà phố cũng theo đó mà tăng lên. Nhà phố có nhiều loại, xét về địa lý có thể chia thành nhà phố mặt tiền, nhà phố hẻm; xét về kết cấu của ngôi nhà có thể chia thành nhà phố 2 tầng, 3 tầng….Vì thế khi có ý định xây dựng nhà phố thì chúng ta cần phải có một bản thiết kế thật chi tiết, hợp lý cho căn nhà của mình. Nhưng để có một bản thiết kế nhà phố ưng ý và hợp lý thì không phải là việc đơn giản. Sau đây là những lưu ý khi thiết kế nhà phố mà bạn cần quan tâm.

  • Đặc điểm của nhà phố nhiều tầng

Trước khi tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế nhà phố đẹp, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua về đặc điểm của nhà phố để có thể hiểu rõ hơn về loại nhà này đã nhé. Nhà phố thường có đặc điểm chung là nằm sát nhau và không có diện tích sân vườn (do diện tích khá hẹp). Đa số các loại nhà phố hiện nay đều có cấu trúc là hẹp ở bề ngang và sâu. Việc thiết kế nhà phố thường rất khá khó khăn bởi lẽ nhà phố thường có diện tích hẹp nhưng lại phải tìm cách để tạo nên một không gian thoáng mát, tạo nên sự ấn tượng, riêng biệt và độc đáo cho ngôi nhà. Với mỗi loại nhà phố khác nhau thì cách thiết kế, bố trí nội thất, ngoại thất của ngôi nhà sẽ không giống nhau, ví dụ như cách thiết kế ngôi nhà phố 2 tầng sẽ khác với nhà phố 3 tầng….Dưới đây là những lưu ý cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

  1. Lưu ý khi thiết kế nhà phố 2 tầng

Đối với việc thiết kế nhà phố 2 tầng, bạn nên áp dụng các biện pháp sắp xếp, bố trí các gian phòng trong nhà sao cho hợp lý để đảm bảo ngôi nhà có đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn không gây ra cảm giác chật chội. Nếu bạn đã quyết định xây nhà phố 2 tầng thì trong quá trình thiết kế, bạn nên sắp xếp phòng ăn và phòng tiếp khách ở tầng dưới, còn tầng trên thì nên là phòng nghỉ ngơi. Đối với nội thất bên trong của ngôi nhà như bàn ghế, giường tủ…thì bạn nên chọn những loại nào phù hợp với diện tích của ngôi nhà và phù hợp với tình hình tài chính của bản thân. Tránh mua những loại bàn ghế có diện tích quá lớn bởi lẽ chúng sẽ chiếm hết diện tích ngôi nhà của bạn. Thông thường, màu sắc cho những căn nhà phố 2 tầng thường là những tông màu nhẹ nhằm mang đến phong cách lịch sự, trang nhã.

  1. Lưu ý khhi thiết kế nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng là một trong những kiểu nhà đang được ưa chuộng hiện nay. Khi thiết kế nhà phố 3 tầng, để có được một ngôi nhà đẹp nhất, bạn nên lưu ý một số điều sau đây: Đối với thiết kế nhà phố 3 tầng, bạn nên tối giản hóa các chi tiết quá rườm rà, nên tập trung vào các đường nét, hình khối sao cho có thể đánh lừa thị giác của người nhìn. Phải làm cách nào đó để khi người khác nhìn vào ngôi nhà của bạn họ sẽ cảm thấy ấn tượng và phải trầm trồ khen ngợi.

Ngoài việc tập trung thiết kế nội thất của ngôi nhà bạn cũng nên quan tâm đến các ban công của ngôi nhà 3 tầng. Bởi lẽ các ban công này sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên xinh đẹp và ấn tượng hơn.

  1. Lưu ý khi thiết kế nhà phố 4 tầng

Đặc điểm của nhà phố 4 tầng thường có diện tích chiều ngang khá eo hẹp và có diện tích chiều cao khá lớn. Chính vì vậy, khi thiết kế nhà phố 4 tầng bạn nên tìm cách sắp xếp, phân phối các hình khối, đường nét sao cho khi nhìn vào có cảm giác ngôi nhà không quá cao.

Ngoài ra, đối với kiểu nhà phố 4 tầng, bạn nên chú ý đến vấn đề ánh sáng cho ngôi nhà bởi lẽ ở những tầng trên cao thường nhận được quá nhiều ánh sáng và nguồn nhiệt khá lớn, bạn nên tìm kiếm những loại vật liệu cho cửa, rèm để có thể khắc phụ được những nhượng điểm này.

  1. Lưu ý khi thiết kế nhà phố 5 tầng

Đối với kiểu nhà này, bạn nên thiết kế, bố trí các công năng của các tầng sao cho hợp lý, tránh tình trạng bị bỏ trống dẫn đến lãng phí. Cách phối màu, phối đường nét cũng là một trong những điểm mà bạn cần phải lưu ý cho kiểu nhà này.

Ngoài ra, bạn nên thiết lập các ban công của ngôi nhà sao cho tạo cảm giác gần gũi, nên trồng các loại cây cảnh, hoa để có thể vừa làm đẹp cho ngôi nhà, vừa tạo cảm giác thoải mái, sau mỗi ngày làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi bạn có thể ra ban công hóng gió để làm cho tinh thần được thư giãn, thoải mái hơn.

Hotline