Chia Sẻ Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiện Tượng Nền Gạch Bị Bong Rộp

Nền gạch bị bong rộp là hiện tường rất phổ biến đối với những căn nhà xây dựng lâu năm, nhưng không những thế mà đối với những căn nhà mới được xây dựng cũng xuất hiện hiện tường này gây mất thẩm quang cho căn nhà của bạn. Để khắc phuc hiện tường này thường tốn rất nhiều thời gian và tiên bạc nền hiện tượng nền gach bị bong rộp luôn là một vấn đề nhức nhói không chỉ đối với chủ nhà mà còn đối với các nhà thầu xây dựng thiếu tay nghề, kinh nghiệm. Để giải quyết vấn đề này, với tu cách là một công ty xây dựng với uy tín kinh nghiệm lâu năm trong ngành, công ty chúng tôi xin chia sẻ nguyên nhân và cách khác phục hiện tượng nền gạch bị bong rộp

Muốn Giải quyết một vấn đề nào đó thì việc trước tiên chúng ta cần làm đó chính là xác định nguyên nhân của sự việc rồi từ đó mới tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất.

  1. Nguyên nhân

Nguyên nhân gây nên hiện tượng nền gạch bị bong rộp gồm những yếu tố sau:

  • Quá trình lát gạch không đúng quy trình kỹ thuật, lớp vữa xi măng dưới gạch không đồng đều tạo nên khoảng hở giữa mặt nền với viên gạch, gây ra tiếng kêu khi có bàn chân người đi lại.
  • Lớp vữa xi măng, lớp hồ dầu không đạt chất lượng hoặc được tô trát không đủ “no”, khiến độ bám dính của gạch không cao.
  • Khoảng cách giữa các viên gạch không đều, quá sát nhau nên khi có hiện tượng giãn nở, những viên gạch sẽ xô vào nhau và nứt vỡ.
  • Trong quá trình sử dụng, nền nhà bị sụp lún hoặc gạch bị giãn nở theo nhiệt độ, dẫn đến hiện tượng kích lẫn nhau và phồng rộp ở giữa.
  1. Phương pháp khắc phục hiên tương nền gạch bị bong rộp

Có nhiều nguyên nhân khiến nền gạch bị bong rộp thì cũng có nhiều cách phòng tránh và khắc phục, trong đó có 2 cách nổi bật dưới đây.

  • Sử dụng vữa (hồ) xi măng

Vữa(hồ) xi măng là nguyên liệu phổ biến để ốp lát gạch, tuy nhiên, khi sử dụng để khắc phục hiện tượng bong rộp nền gạch thì hơi khó khăn và phức tạp. Khi đó, người thi công phải kiểm tra chặt chẽ cả số lượng lẫn chất lượng của vữa xi măng, đồng thời đảm bảo thời gian và quy trình đầm trước đó để mang đến một kết cấu bằng phẳng và chịu lực. Lưu ý khoảng cách giữa các viên gạch phải đủ rộng, mạch vữa ngang phải thật “no” để khi có hiện tượng giãn nở, những viên gạch liền kề nhau sẽ không bị nứt, vỡ. Tại những khu vực có chiều rộng nhỏ hơn một viên gạch thì áp dụng phương áp lát sử dụng những mảnh gạch vụn để lát chi chít nhau, giúp tăng chiều rộng của các mạch vữa.

  • Sử dụng keo dán gạch

Sử dụng keo dán gạch là giải pháp tối ưu để khắc phục hiện tượng nền gạch bong rộp. Đó là nhờ những ưu điểm tuyệt vời của keo dán gạch như thi công nhanh chóng, dễ dàng, có thể điều chỉnh viên gạch trong khoảng thời gian ngắn cho phép, nhờ đó mà bề mặt hoàn thiện luôn đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ. Quá trình thi công keo dán gạch, người ta thường sử dụng bay răng cưa chuyên dụng. Bay răng cưa cho phép keo có thể phủ kín và phủ đều lên mặt lát và mặt sau của viên gạch, nhờ đó ngăn chặn và giảm thiểu được tình trạng các lỗ hổng xuất hiện giữa viên gạch và mặt lát. Lớp keo được tráng đều không chỉ giúp độ bám dính của viên gạch cao hơn mà còn ngăn chặn tình trạng thấm nước, nở hoa (đổ muối, vôi hóa, hoen ố), giúp công trình thêm chất lượng. So với vữa xi măng thì keo dán gạch tỏ ra có ưu thế hơn hẳn. Vì vậy, hãy lựa chọn keo dán gạch ngay từ ban đầu để công trình của bạn được đảm bảo dài lâu, tiết kiệm chi phí sửa chữa sau này.

>>>BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ TRỌN GÓI 4.500.000d/m2

Hotline