CHIA SẼ KINH NGHIỆM XÂY NHÀ TRỌ CHO THUÊ

Trong thời buổi công nghiệp hóa- hiện đại hóa lên ngôi, các khu đô thị, công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều, kéo theo đó là người lao động ngoại trú ở các khu công nghiệp đi kèm là nhu cầu thuê nhà trọ. Hiểu được quy luật tất yếu đó không ít các cá nhân, tập thể đã bắt tay xây dựng mô hình nhà trọ cho thuê, sau nhiều năm hoạt động công ty xây dựng TPW chúng tôi đã có những kinh nghiệm để sẻ chia cùng quý khách hàng khi bắt tay vào xây mô hình nhà trọ cho thuê như sau:

  1. Xác định đối tượng thuê phòng

Điều đầu tiên phải ghi nhớ trước khi xây dựng mô hình nhà trọ cho thuê đó là bạn phải xác định rõ đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến là ai? Nhu cầu của họ như thế nào? Từ đó đưa ra chân dung sản phẩm nhà trọ cho thuê nó sẽ phải được thiết kế ra làm sao? Hình hài như thế nào để đáp ứng được đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến.

Thông thường nếu chủ nhà nhắm đến đối tượng khách hàng là công nhân, người lao động trong khu công nghiệp hay học sinh, sinh viên thì diện tích phòng trọ sẽ rộng rãi một chút vì những đối tượng này có nhu cầu ở đông để chia sẻ chi phí thuê nhà. Vậy nên việc tính toán là sao cho hợp lý thiết kế nhà trọ cho thuê để thỏa mãn nhu cầu đối tượng khách hàng mà chủ nhà đang hướng đến là việc hết sức quan trọng vì nó sẽ liên quan đến lợi nhuận dòng tiền sau nhà khi ngôi nhà được đưa vào sử dụng.

  1. Lập kế hoạch, dự trù kinh phí

Đầu tư xây nhà trọ cho thuê là đầu tư bền vững, lợi nhuận nhưng kèm theo đó là không ít rủi ro. Rủi ro xuất phát từ vấn đề tài chính, nếu như bạn không xác định rõ ràng khoản đầu tư kinh phí ban đầu thì bạn rất dễ bị rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính. Vậy nên bạn sẽ phải lên kế hoạch cụ thể cho khoản đầu tư nhà trọ cho thuê ngay từ ban đầu một cách hợp lý nhất.

Bạn phải xác định rõ chi phí xây nhà là bao nhiêu, vốn đầu tư quay vòng, chi phí phát sinh cũng như chi phí khấu hao. Vì bình thường sau khi hoàn thiện nhà bạn phải mất một khoảng thời gian giao động từ 2- 4 tháng mới có thể cho thuê hết tất cả các phòng. Nhiều chủ nhà đầu tư xây nhà trọ cho thuê bằng cách vay 100% vốn ngân hàng, không có một kế hoạch cụ thể về tài chính nên chủ nhà đã gặp không ít rắc rối vì việc mọi chuyện đi xa với suy nghĩ và kế hoạch ban đầu đặt ra.

Vậy nên bạn cần phải lên một kế hoạch và tính toán tương đối cho ngân sách đầu tư hợp lý, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến bạn bè, người thân, những người đã phát triển mô hình xây nhà trọ cho thuê trước đấy để có thể lên kế hoạch đầu tư hợp lý cho mô hình của bạn.

Bất kể xây nhà không riêng gì xây nhà trọ cho thuê mối quan tâm đầu tiên phải là chi phí sẵn có. Từ chi phí đấy bạn sẽ phải lên một kế hoạch cụ thể như:

Lựa chọn vật tư xây dựng phù hợp với ngôi nhà bạn. Vật tư xây dựng sẽ là yếu tố tiên quyết đến chất lượng ngôi nhà của bạn, vậy nên ban phải lên một kế hoạch thật tốt để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng ngôi nhà.

Chi phí xây nhà: bao gồm chi phí nhân công, lao động, thiết kế, hoàn thiện và cả cơ sở hạ tầng của ngôi nhà trọ cho thuê như vấn đề: điện, nước, hệ thống nước thải, hệ thống rác thải…

Có một ngôi nhà cho thuê tạo ra lợi nhuận hàng tháng phải đảm bảo nhiều yếu tố đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và hiểu biết nhất định, điều đó giúp bạn tránh được những sai lầm đáng tiếc. Đôi khi chỉ vì chủ quan bởi một số vấn đề tưởng chừng như rất nhỏ nhưng khi ngôi nhà được đưa vào sử dụng bạn mới ngỡ ngàng bởi nó khác quá xa với những gì bạn nghĩ.

  1. Chọn đơn vị thi công uy tín

Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín sẽ là yếu tố quan trọng và cũng sẽ là khâu quyết định cho việc thi công ngôi nhà của bạn. Trong khi nhiều người nghĩ rằng việc lựa chọn một đơn vị hay một kiến trúc sư thiết kế là không cần thiết vì đây là việc đơn giản chỉ cần làm theo những ý tưởng bạn đưa ra là được. Nhưng bạn nên nhớ rằng: “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn” việc bạn bỏ ra một khoản đầu tư để thuê một đơn vị hay một kiến trúc sư uy tín để thiết kế ngôi nhà của bạn, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh rõ nét hình ảnh 3D ngôi nhà của bạn, từ đó bạn có thể làm việc lại với bên thiết kế để ngôi nhà theo ý và phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn.

Với rất nhiều năm trong nghề xây dựng công ty Thiên Phú Việt Nam (TPW) chúng tôi hiểu được rằng: việc lựa chọn được một đơn vị thi công nhà trọ cho thuê đảm bảo, uy tín là một khúc mắc lớn mà rất nhiều khách hàng đang gặp phải.

Nhà trọ cho thuê là xây dựng theo sở thích của nhiều người, vậy nên bạn phải rất cẩn thận trong từng khâu xây dựng, phải làm sao ngôi nhà của bạn đảm bảo được thẩm mỹ, tiện nghi, thoải mái nhưng chi phí lại không quá cao, hợp lý để đáp ứng nhu cầu thuê trọ của khách hàng.

Với một đội ngũ thiết kế, thi công chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề xây dựng TPW chúng tôi đã cho ra đời không ít những sản phẩm nhà trọ cho thuê mang tính khả dụng, đáp ứng đa phần thị hiếu của khách thuê nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng ngôi nhà, chi phí xây dựng hợp lý với kinh tế của chủ nhà, sự tiện nghi, và kết cấu ngôi nhà chiều lòng được phần lớn khách thuê cũng như những khách thuê khó tính nhất. Vậy nên lợi thế cạnh tranh của ngôi nhà cho thuê của bạn sẽ không phải là vấn đề làm bạn băn khoăn, lo lắng quá nhiều.

Bằng những kinh nghiệm thực tế và chia sẻ bên trên bài viết không quá khó hiểu như vậy, TPW chúng tôi hy vọng sẽ phần nào đó giảm bớt được lo lắng và khúc mắc mà khách hàng đang gặp phải. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng ngôi nhà của quý khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng luôn là hạnh phúc của chúng tôi.

Hotline