Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trong Quy Trình Giám Sát Thi Công Xây Dựng

Giám Sát thi công công trình mục tiêu xây dựng và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư. Một quy trình giám sát thi công xây dựng chuẩn và hợp lý sẽ đảm bảo công trình thi công đảm bảo hiệu quả hơn, giám sát toàn bộ hoạt động của nhà thầu giúp công trình đảm bảo an toàn, đạt chất lượng và đúng tiến độ thời gian thực hiện hợp đồng của thầu xây dựng. Nói Chính xác hơn người giám sát là người thay măt chủ nhà quản lý khối lượng và chất lượng của căn nhà. Đây là người bảo vê quyền lợi cho chủ nhà, đảm bảo cho bạn sủa chữa căn nhà với mức giá hợp lý nhất. Nhưng để có được một quy trình giám sát thi công hiệu quả thì cũng không phải là việc đơn giản, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề công ty chúng tối xin hia sẻ kinh nghiệm trong quy trình giám sát thi công sau đây.

  1. Kiểm tra sự khả thi của bản thiết kế

Đây là bước đầu tiên rất quan trọng trong công tác tư vấn giám sát, kỹ sư tư vấn có trách nhiệm và nghĩa vụ khảo sát, kiểm tra đánh giá thật kỹ hồ sơ thiết kế thi công, cùng các quy chuẩn kỹ thuật xây dựng được áp dụng và đối chiếu thực tế với hiện trạng thi công để kịp thời phát hiện các thiếu sót và đề ra các giải pháp hiệu quả đảm bảo chất lượng công trình tốt hơn và giảm thiểu các chi phí phát sinh không đáng có.

  1. Xây dựng kế hoạch, đánh giá hồ sơ thiết kế thi công

Người giám sát căn cứ vào hồ sơ thiết kế đã được hoàn thiên và thông qua chủ đầu tư dưa theo các tiêu chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn xây dựng để từ đó lập kế hoạch giám sát thi công. Kiểm tra và đánh giá toàn bộ hồ sơ thiết kế thi công từng hạng mục công trình để đảm bảo tất cả đều thực hiện đúng theo quy chuẩn, tiêu chuẩn và kỹ thuật xây dựng.

  1. Tiến hành giám sát từng hạng mục thi công

Người giám sát thi công có trách nhiệm giám sát chặt chẽ từng hạng mục thi công, kiểm tra từng số liệu thống kê nơi xây dựng để kịp thời phát hiên sai sót và đưaa ra biện pháp xử lý một cách hợp lý, nhanh chóng. Kiểm tra và nghiêm thu chặt chẽ từng loai vật liệu xây dựng cùng với các thiết bị được đưa vào sử dụng trong công trình đảm bảo đúng như quy định trong hợp đồng mà chủ thầu đã ký với chủ đầu tư.

  1. Đảm bảo tiến độ xây dựng

Đôn đốc và giám sát chặt chẽ tiến độ thực hiện của nhà thầu với từng hạng mục công trình, đảm bảo tiến độ thi công đúng thời gian như trong hợp đồng. Nghiên cứu và đề xuất các giải pháp hay giúp rút ngắn thời gian thi công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.

  1. Quản lý giá thành xây dựng và báo cáo định kỳ với chủ nhà

Tính toán và kịp thời báo cáo tình hình chênh lệch giá của vật liệu xây dựng hiện tại so với mức giá được tính toán trong hồ sơ thi công để kịp thời điều chỉnh giá thành dự toán và đề xuất các phương án giúp giảm giá thành xây dựng tốt nhất. Đi cùng với báo cáo trực tiếp tại công trường về tình hình tiến độ, chất lượng thi công là báo cáo định kỳ hàng tháng và theo yêu cầu của chủ đầu tư. Báo cáo các yếu tố hạn chế, khiếm khuyết còn tồn tại và phương án xử lý tốt nhất cho chủ đầu tư.

  1. Nghiệm thu từng hạng mục và toàn bộ công trình

-Nghiệm thu từng hạng mục: Khi hoàn thành hạng mục nào trong bản thiết kế thì người giam sát có trách nhiệm nghiêm thu hạng mục đó có đạt yêu cầu về chất lượng, an toàn hay tiến độ hay không.

– Nghiệm thu toàn bộ công trình: Tiến hành nghiệm thu công trình theo đúng quy định trong luật xây dựng.

 

>>>BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ TRỌN GÓI 4.500.000d/m2

Hotline