Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trong Quy Trình Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

Chống thấm nhà vệ sinh là một công việc hết sức quan trọng, không thể bỏ qua trong quá trình xây nhà. Tại sao lai nói như vậy? Bởi vì nhà vê sinh là thời thường xuyên có nước, nếu chúng ta không chống thấm nhà vê sinh thì sẽ dễ dẫn đến việc các trần nhà, tường sẽ bị thấm, dột từ nước của nhà vệ sinh gây ra nấm, mốc và rất khó xử lý ảnh hưởng đến toàn bộ măt của ngôi nhà. Bài viết dưới đây công ty chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm trong quy trình chống thấm nhà vệ sinh.

Để chống thấm nhà vệ sinh một cách hiệu quả cần phải thực hiện 3 quy trình sau đây:

  • Xác định tầm quan trọng của việc chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh có thể nói là một trong những công việc quan trọng nhất khi chúng ta xây nhà, vì nó quyết định đến đô bền vững của cả công trình. Trong quá trình thi công, sửa chửa nhà ở tôi gặp rất nhiều trường hợp chủ nhà phải bỏ ra môt số tiền không nhỏ để sửa lại toàn bộ căn nhà do tường, trần nhà bị thấm , ẩm mốc,..chỉ vì một lý do lúc trước xây nhà không chống thấm nhà vệ sinh một cách kỹ càng. Vì vậy việc chống thấm nhà vệ sinh cần chú trọng ngay từ khi bắt đầu thi công nhà.

  • Tìm hiểu, xác định nguyên nhân dẫn đến thấm nhà vệ sinh

Với đặc điểm thường xuyên có nước của nhà vệ sinh thì việc bị thấm là rất dễ xảy ra nếu ta không chống thấm một cách kỹ càng. Nước sẽ thấm qua các lớp gạch lót của nhà vệ sinh vào sàn bê tông, lâu ngày dẫn đến tình trang nứt bê tông sàn, dẫn đến kết cấu sàn bị lún nước sẽ theo đó thấm xuống trần nhà và tường… Các vị trí thường gây thấm trong nhà vệ sinh là bồn cầu, các ống đi xuyên sàn, sàn nhà vệ sinh hay điểm tiếp giáp giữa sàn với tường nhà vệ sinh…

  • Quy trình tiến hành thực hiện chống thấm nhà vệ sinh 
  1. Vệ sinh, xử lý bề mặt của nhà vệ sinh

-Trước khi chống thấm ta cần phải xử lý bề mặt sàn của nhà vệ sinh một cách kỹ càng. Cần phải loại bỏ các bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên sàn. Tạo ma sát bề mặt sàn bằng cách dùng búa hoặc rìu băm các vữa thừa….

– Các lỗ đục đường ông phải được trám một cách kỹ càng bằng xi măng có trộn phụ gia chống thấm.

– Đường ống dẫn nước trong nhà vệ sinh phải được dán keo thất kỹ tránh rỉ nước.

– Vệ sinh bề mặt sàn sạch sẽ và tưới ẩm bề mặt sàn trước khi tiến hành chống thấm.

  1. Tiến hành chống thấm

– Trước tiên ta cần phủ sàn băng một lớp xi măng dầu.

– Trải điều sàn vệ sinh và bốn điểm tiệp xúc giữa sàn với tường băng một lớp hồ với tỉ lệ xi măng-cát là 1:1.

-Tiến hành quét lót toàn bộ chân tường và sàn nhà vệ sinh bằng chất chống thấm+xi măng, nước theo một tỷ lệ hợp lý.

  1. Nghiệm thu và thử nước

Sau khi tiến hành chống thấm qua 24h, ta tiếp tục cho ngâm nước sàn nhà trong vòng 24h nữa để quan sát rồi tiến hành nghiệm thu.

>>>BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ TRỌN GÓI 4.500.000d/m2

Hotline