Chia Sẻ Kinh Nghiệm Lựa Chọn Vật Liệu Vật Tư Khi Xây Nhà

Lựa chọn vật liệu vật tư khi xây nhà là một khâu vô cùng quan trọng trong quá trình thi công nhà ở. Làm nhà là một trong những công việc trọng đại nhất của mỗi con người. Có an cư, lạc nghiệp thì cuộc sống mới an nhàn và hạnh phúc. Chính vì thế, việc xây/cất nhà ở luôn mang ý nghĩa lớn lao. Thông thường, để hoàn thiện một ngôi nhà, gia chủ cần chuẩn bị cũng như tiến hành nhiều công việc khác nhau. Trong đó, quá trình chọn mua vật liệu, vật tư khi xây nhà là vấn đề vô cùng quan trọng. có thể nói nếu lựa chọn vật liệu vật tư khi xây nhà một cách phù hơp thì có thể quyết đinh đến chất lượng cua cả căn nhà cũng như chi phí thi công. Nhưng làm thế nào để chúng ta có thể lưa chọn vật liệu vật tư khi xây nhà một cách có hiệu qua thì đó cũng không phải là một việc dễ dàng. Để giải quyết vấn đề đó cho các bạn với king nghiệm thâm niên trong ngành xây dưng công ty chúng tôi xin chia sẻ đến các ban kinh nghiệm lựa chọn vật tư vật liệu khi xây nhà sau đây:

  1. Cách chọn vật tư vật liệu khi xây dựng

Gạch, cát, xi măng, đá, thép … là những loại vật liệu không thể thiếu trong quá trình xây, cất một ngôi nhà mới. Vì thế, việc chọn lựa được vật liệu đảm bảo chất lượng mà giá cả phải chăng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

  • Gạch

Gạch là vật liệu không thể thiếu trong quá trình xây nhà. Để có gạch tốt, chúng ta nên chú ý chọn loại gạch có màu sắc tươi sáng. Chú ý kích thước cũng như độ chắc chắn của gạch. Thông thường, các loại gạch tốt sẽ cho tiếng leng keng khi va chạm vào nhau. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kiểm tra bằng cách thả viên gạch từ độ cao 1m, nếu gạch vỡ vụn thì tuyệt đối không nên sử dụng loại gạch này.

  • Cát

Để có một ngôi nhà tốt thì quá trình chọn và sử dụng vật liệu là vô cùng quan trọng. Không chỉ gạch mà cát cũng cần chọn lựa kỹ càng. Nên chọn loại cát sạch không có lẫn mùn, bẩn hoặc đất sét. Tuyệt đối không sử dụng cát nhiễm mặn để xây nhà.

  • Đá

Trong xây dựng, đá được dùng để làm tăng sức chịu lực của bê tông trong quá trình đổ cột, dầm hay sàn nhà. Chúng ta nên chọn loại đá có hình khối, góc cạnh. Đá phải sạch không dình tạp chất, bụi bẩn. Tránh chọn loại đá dẹt.

  • Xi măng

Cũng giống như gạch, cát, xi măng là 1 trong những loại vật tư quan trọng giúp gia chủ hoàn thiện ngôi nhà. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xi măng khác nhau. Vì thế, để tránh mua phải vật liệu kém chất lượng, gia chủ nên tham khảo kinh nghiệm của những người đã từng sử dụng, đồng thời tìm kiếm thêm thông tin trên các phương tiện truyền thông.

Một số hãng xi măng chất lượng mà giá cả rất phải chăng: Xi măng Hà Tiên, Xi măng Vicem, Xi măng Hải Phòng…

  • Thép, sắt

Thép giữ vai trò “xương cốt” trong mỗi công trình. Nên cẩn thận trong quá trình chọn thép. Tránh dùng thép kém chất lượng, thép có dấu hiệu han gỉ, thép cũ…

Gia chủ có thể chọn thép đến từ một số thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay như: Thép Việt Úc, Việt Nhật…

6)  Bê tông

Với bê tông, chúng ta hoàn toàn có thể mua bê tông tươi hoặc tiến hành trộn trực tiếp tại công trình. Nếu thấy bê tông có dấu hiệu rời rạc nhiều nước thì tuyệt đối không nên sử dụng.

  1.  Cách lưa chọn nhà cung cấp vật liệu vật tư uy tín

Để đảm bảo chất lượng của công trình, chúng ta nên lựa chọn vật liệu vật tư từ các nhà cung cấp uy tín. Hãy đảm bảo vật tư chất lượng và được cung cấp liên tục để không làm ảnh hưởng đến tiến độ của công trình.

Trước khi xây nhà, nên tham khảo những người đi trước để biết đâu là nhà cung cấp uy tín, giá cả phải chăng. Chúng ta hãy đến trực tiếp cửa hàng để xem mẫu mã, chất lượng cũng như thương thảo về giá cả và phương thức thanh toán.

Bên cạnh đó, cũng nên tìm thêm các thông tin từ nguồn internet để chọn được nhà cung cấp uy tín. Thay vì mua nhỏ lẻ lựa chọn vật liệu vật tư nhiều lần nên đặt số lượng lớn để tránh sự biến động về giá cả cũng như đảm bảo nguyên vật liệu được cung cấp thường xuyên, đều đặn.

>>>BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ TRỌN GÓI 4.500.000d/m2

 

Hotline