Chia Sẻ Bí Quyết Giúp Tiết Kiệm Chi Phí Khi Xây Nhà

Tiết kiệm chi phí khi xây nhà là điều mà ai cũng muốn hướng đến mỗi khi có ý định xây nhà. Nhưng để tiết kiệm được chi phí khi xây nhà không phải là điều dễ dàng, chúng ta cần phải có kiến thức cơ bản, tìm hiểu kỹ càng về moi lĩnh vực tiên quan đến xây dựng từ đó trang bị cho mình kiến thức đầy đủ để có thể tao cho mình một căn nhà có thể đảm bảo vừa hợp ý vừa tiết kiệm chi phí cho bạn. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, công ty chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những bí quyết giúp tiết kiệm chi phí khi xây nhà mà bạn cần phải biết.

 

  1. Trang bị kiến thức cơ bản về xây dựng

Khi chúng ta muốn làm một việc gi đó thì điều trước tiên chúng ta cần làm là phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản liên quan đến việc mà chúng ta muốn làm. Xây nhà cũng vậy, đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu những thông tin liên quan để trang bi cho mình những kiến thức cần thiết giúp tiết kiệm chi phí khi xây nhà. Chúng ta có trang bị cho mình những kiến thức về xây dựng thông qua người thân, bạn bè, báo chí hay là internet…Nhờ đó bạn sẽ chủ động hơn và biết cách lựa chọn những phương án làm viêc phù hơp và tiết kiệm.

  1. Xác định nhu cầu của bản thân và gia đình một cách hù hợp

Để có thể tiết kiệm chi phí khi xây nhà chúng ta cần phải xác định nhu cầu của mình về căn nhà:

1) Trước hết cần hiểu được các nhu cầu cơ bản của gia đình như diện tích xây dựng, số lượng phòng ốc phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ, phòng giặt sân phơi đồ, vị trí đặt mỗi phòng, cần phải tính thêm như gara, sân vườn, hồ bơi…
2) Chọn kiểu nhà phù hợp với nhu cầu gia đình: nhà cấp 4, nhà tầng hay biệt thự, kiểu cổ điển hay hiện đại.
3) Cần lưu ý thêm việc gia đình bạn trong tương lai có thêm các thành viên khác chảng hạng như con dâu, con rẻ, cháu nội, cháu ngoại…để từ đó có thể tính toán thêm một số phòng sao cho phù hợp với nhu cầu.

  1. Chọn thiết kế phù hợp

Chọn được thiết kế nhà phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi xây nhà một khoản không nhỏ. Theo các chuyên gia xây dựng tổng kết lại phong cách ngôi nhà sẽ quyết định số tiền bạn bỏ ra để chi trả cho việc thi công. Nhà theo phong cách biệt thự, cổ điển cầu kỳ mất nhiều chi phí công thợ hơn, cũng tốn vật liệu hơn nên đương nhiên sẽ mất nhiều chi phí xây dựng hơn so với một ngôi nhà mang phong cách hiện đại, đơn giản. Nếu bạn có ngân sách vừa phải, hãy chọn phong cách nhà hiện đại, với đường mái và cửa sổ đơn giản. Thay vì những kiểu thiết kế lạ mắt, khác thường, hãy chọn kiểu nhà hình chữ nhật với vị trí xây, sơn tường và cảnh quan bắt mắt. Sau khi đã quyết định được kiểu dáng ngôi nhà, bạn có thể thuê thiết kế, hoặc nếu không bạn có thể tự thiết kế. Nhưng để có một căn nhà đẹp và để tiết kiệm chi phí khi xây nhà tốt nhất là bạn nên thuê công ty chuyên thiết kế để thiết kế cho bạn.

  1. Chọn lựa vật liệu, thiết bị một cách kỹ càng

Trước khi xây nhà gia chủ cần tham khảo giá cả vật liệu xây dựng như: gạch ốp lát , sơn tường , thiết bị vệ sinh, xi măng, cát, sắt, thép… Bạn nên xem vật liệu thật kỹ trước khi quyết định mua , tránh mua phải vật liệu chất lượng kém và lên ngân sách cho việc mua vật liệu, dự trù chi phí phát sinh.
Nên xem vật liệu thật kỹ trước khi quyết định mua , tránh mua phải vật liệu chất lượng kém và lên ngân sách cho việc mua vật liệu, dự trù chi phí phát sinh. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí khi xây nhà, gia chủ có thể chọn những mẫu cũ của các thương hiệu uy tín. Hằng năm, cứ đến mùa xây dựng, cũng như các ngành hàng khác, các thương hiệu trong ngành hàng này luôn cho ra đời nhiều sản phẩm mới với sự mới lạ về kiểu mẫu, màu sắc và tính năng. Tuy nhiên, sản phẩm mới luôn có giá bán đắt hơn so với hàng sản phẩm cũ. Đây là một yếu tố rất quan trong trong quá trình tiết kiệm chi phí khi xây nhà.

  1. Chọn nhà thầu uy tín

Đến giai đoạn thi công, cần cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn nhà thầu xây dựng, hình thức thi công sao cho chất lượng, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Những nhà thầu giàu kinh nghiệm có thể đóng góp ý kiến tốt và hợp lý để giúp bạn có được ngôi nhà với giá thành phải chăng. Bởi họ có thể giúp đưa ra giải pháp tiết kiệm chi phí, mà tuổi thọ sử dụng lại tăng thêm hàng chục năm….
Dù chọn nhà thầu nào, hình thức thi công như thế nào thì trong quá trình thi công, dù mới bắt đầu hay trong giai đoạn xúc tiến, bạn cần nắm bắt rõ tiến độ thi công. Khi cần thiết có thể trao đổi với nhà thầu, đưa ra ý kiến của mình để cho việc xây dựng trở nên thuận lợi, phù hợp với quan điểm của bạn.

  1. Lựa chọn thời điểm xây nhà hợp lý

Để tiết kiêm chi phí khi xây nhà, chúng ta nên chọn thời điểm nhiều nắng, ít mưa nhất trong năm để thi công công trình nhằm tránh gián đoạn, ảnh hưởng chất lượng công trình và tiết kiệm được những khoản phát sinh như phí thủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, điện, nước, ăn, ở, đi lại. Đặc biệt, nếu bạn vay ngân hàng để làm nhà thì việc tiết kiệm thời gian càng quan trọng, giảm tối đa số tiền lãi phải chi trả. Bên cạnh đó, cũng có thể xây nhà tiết kiệm bằng một số biện pháp như giảm bớt công trình phụ, trang trí nhà không nên quá cầu kỳ, tránh rườm ra, giúp tiết kiệm nguyên vật liệu…Các tiện nghi sinh hoạt thì có thể sắm sửa dần dần khi bạn có điều kiện hơn, không nên mua tất cả một lần khi chi phí không cho phép.

 

>>>BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ TRỌN GÓI 4.500.000d/m2

Hotline