Chia Sẻ 5 Lưu Ý Bạn Cần Phải Biết Khi Lựa Chọn Nhà Thầu Thi Công Xây Dựng

Nhà thầu thi công xây dựng là điều chắc chắn bạn phải tìm đến khi có ý định xây nhà. Để xây cho mình một căn nhà lý tưởng thì việc lựa chọn nhà thầu thi công hết sức quan trọng quyết định đến toàn bộ quá trình hình thành nên căn nhà lý tưởng. Nhưng để tìm được một nhà thầu thi công xây dựng đảm bảo sự chấy lượng, uy tín trong công việc thì không phải là việc dễ dàng. Là một công ty thiết kế, nhà thầu thi công xây dựng với kinh nghiêm lâu năm trong nghề, công ty chúng tối xin chia sẻ cho các bạn 5 điều lưu ý bạn cần phải biết khi lựa chọn nhà thầu xây dựng để xây cho mình một căn nhà lý tưởng:

  1. Nhà thầu thi công xây dựng phải chứng minh được năng lực kinh nghiệm, năng lực về nhân sự của bộ máy tham gia trực tiếp thi công. Đã phải thực hiện các công việc tương tự và bộ máy cán bộ kỹ thuật đúng chuyên môn, công nhân đúng chủng loại và lành nghề.
  2. Không sử dụng một tốp thợ để làm một công trình từ đầu đến cuối mà phải sử dụng các tổ đội chuyên môn hóa cao, mỗi tổ có công việc riêng biệt: tổ thi công ép cọc, tổ thi công phần thô, tổ thi công xây tô ốp lát, tổ thi công thạch cao, tổ thi công sơn bả, tổ thi công cơ khí…
  3. Cán bộ kỹ thuật thi công của nhà thầu thi công xây dựng phải thường xuyên có mặt tại công trường để điều phối công việc, giám sát chất lượng tường hạng mục thi công. Cán bộ kỹ thuật phải hiểu rõ biện pháp thi công và luôn bám sát từng phần công việc dù là nhỏ nhất nhằm tạo nên một căn nhà chất lượng nhất, không bị lỗi kỹ thuật khi thi công. Cán bộ kỹ thuật phải là người biết tổng hợp, biết phân tích, biết chủ động thay đổi thiết kế cho phù hợp với điều kiện thực tế thi công cũng như kịp thời hiệu chỉnh các sai sót của nhà thầu tư vấn thiết kế.
  4. Nhà thầu phải có qui trình nghiệm thu chất lượng các công việc và nếu bạn yêu cầu, người kỹ thuật phải có khả năng giải thích cho bạn rõ từng cách nghiệm thu, quản lý chất lượng.
  5. Điều cuối cùng, bạn phải chắc chắn đang làm việc với những con người yêu nghề và có tay nghề cao, yêu sự hoàn hảo, có kinh nghiệm quản lý và sẵn sàng hợp tác khi bị phát hiện ra lỗi. Bản thân bạn cũng phải tỏ rõ là một người có thiện chí, tôn trọng công việc của người khác để cùng nhau làm việc. Đây là điều khó khăn nhưng là điều cần phải có để có thể giúp bạn tạo dựng một chốn an cư tốt nhất.

 

>>>BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ TRỌN GÓI 4.500.000d/m2

Hotline