Chia Sẻ 2 Loại Chi Phí Cần Ước Tính Khi Xây Nhà

Ước tính chi phí khi xây nhà là một công đoạn vô cùng quan trọng và cũng có thể nói là không thể thiếu trong quá trình xây dựng.Bởi vì không phải lúc nào chi phí xây nhà cũng ổn định mà chi phí xây nhà sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau chẳng hạng như: nhân công, vật liệu xây dựng, nôi thất…nói chung là chịu ảnh hưởng của kinh tế thị trường. Vì thế khi có ý định xây nhà việc trước tiên bạn cần phải tính đến chi phí liên quan cần ước tính để có thể thuân lợi xây cho mình một căn nhà hợp ý, tiết kiệm, phù hợp kinh tế gia đình, tránh trường hợp phát sinh không đáng có ngoài ý muốn. Nhưng để tìm hiểu rõ hơn những chi phí mà bạn cần ước tính khi xây nhà, công ty chúng tối xin chỉa sẻ đến các bạn 2 loại chi phí cần ước tính khi xây nhà sau đây:

  1. Ước tính chi phí xây nhà cơ bản

Đây là chi phí bạn cần để xây dựng ngôi nhà đến mức độ hoàn thiện phần kiên cố và có thể đã bao gồm phần gạch lát trang trí, trần thạch cao, kệ bếp gỗ và sơn nước trong ngoài. Theo cách tính phổ biến hiện nay, mọi người thường tính theo số mét vuông trên tổng diện tích xây dựng thực tế của ngôi nhà.

Có thể tham khảo chi phí xây nhà từ những ngôi nhà vừa mới xây gần đó. Sau đó ước tính xem chi phí cần bỏ ra để xây dựng trên 1m2.

Một điều bạn cần phải biết trước đó là một ngôi nhà vừa xây tháng trước với cùng diện tích, cùng mẫu thiết kế, vật liệu và cùng một nhà thầu sẽ có chi phí thấp hơn so với thời điểm hiện tại do chí phí gia tăng, đó là điều bạn cần ước tính để không phải bối rối trong quá trình xây dựng

  1. Ước tính chi phí trang trí nội thất

Bạn có thể tính phần này bao gồm chi phí để mua thiết bị nhà tắm, bếp ga, bếp điện, máy lạnh, bàn ghế sô pha, đèn trang trí, rèm cửa và các trang thiết bị gia dụng khác cần sắm mới. Lý do chúng tôi đề nghị bạn tính riêng loại chi phí này vì đây là phần rời và hoàn toàn có thể được trang bị sau khi ngôi nhà hoàn thành. Thời gian trang bị thêm những đồ này không phụ thuộc vào thời gian xây nhà và tùy vào tình hình tài chính của bạn. Một điểm nữa là bạn cũng có thể tách phần này ra khỏi phần việc của nhà thầu xây dựng. Thực tế là việc xây nhà luôn luôn có phát sinh. Vì vậy với số tiền tạm tính trên, bạn nên dự trù thêm từ 10 – 30% số tiền. Với con số này bạn sẽ yên tâm hơn khi trao đổi nhu cầu của mình với kiến trúc sư thiết kế rồi đến nhà thầu thi công. lưu ý bạn nên tham khảo mức chi phí trên mét vuông theo từng loại nhà tại gần thời điểm xây. Và con số tổng ước tính sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thảo luận giá xây dựng cho ngôi nhà của bạn với nhà thầu.

>>>BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ TRỌN GÓI 4.500.000d/m2

Hotline