Chia Sẻ 07 Điều Cần Biết Khi Xây Nhà Cấp 4 Gác Lửng

Nhà cấp 4 gác lửng là một lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có kinh tế vừa đủ, vì vậy hiện nay các mẫu thiết kế, nhà cấp 4 đang giành được quan tâm của rất nhiều người. Khi bạn đang muốn xây nhà cấp 4 gác lửng nhưng không am hiểu về kiên trúc, nên gặp khó khăn trong quy hoạch. Với kinh nghiệm thi công hàng trăm công trình, công ty chúng tôi xin chia sẽ những bí quyết mà bạn cần biết khi xây dựng nhà cấp 4 gác lửng sau đây:

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu gác lửng là gì? Gác lửng được xem là phần trung gian giữa các tầng và không được tính vào số tầng của một ngôi nhà. Xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng thích hợp cho những khu đất nền hẹp hoặc bị giới hạn về chiều cao. Ngoài ra gác lửng còn có thể làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống khi được thiết kế hợp lý.

  1. Lập kế hoạch cho xây nhà cấp 4 gác lửng rõ ràng.

 Để đạt được hiệu quả cao khi xây nhà cấp 4 có gác lửng, tốt nhất bạn nên lập 1 kế hoạch rõ ràng và chi tiết ngay từ đầu. Tránh trường hợp xây gác lửng chỉ là việc phát sinh trong quá trình thi công. Bởi nếu như vậy bạn sẽ không chủ động, cũng như chuẩn bị đầy đủ dẫn đến chất lượng ngôi nhà bị ảnh hưởng. Hãy tìm đến một công ty chuyên bên thiết kế có uy tín để tham khảo ý kiến từ các chuyên gia về những điều kiện cần thiết để có được những phương hướng đúng đắn.  

  1. Xây dựng móng vững chắc

Gác lửng thường được xây dựng ở khoảng giữa tầng 1 và tầng trệt, vì vậy hãy đảm bảo gia cố nền móng vững chãi khi quyết định xây thêm gác lửng. Nếu không không chỉ ảnh hưởng riêng tới chất lượng gác mà có khi còn ảnh hưởng tới cả ngôi nhà của bạn.

  1. Xác định công năng sử dụng gác lửng

Trước khi quyết định xây nhà có gác lửng, bạn nên xác định rõ nhu cầu sử dụng. thường thì khoảng không gian đó sẽ là phòng ngủ hoặc phòng làm việc… khi nhu cầu sử dụng đã rõ ràng, kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn về kiểu dáng thiết kế, trang trí sao cho tối ưu nhất với nhu cầu sử dụng. Và còn về việc trang trí gác sau khi hoàn thành bạn cũng không cần phải đau đầu vì nó.

  1. Chọn chiều cao căn gác phù hợp

Đây là bước vô cùng quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà sau khi hoàn thành. Bạn cần phân chia sao cho không gian giữa tầng lửng và tầng trệt một cách cân bằng, hài hòa để tạo ra cảm giác thoải mái khi sinh hoạt. Gác lửng không được cao quá hoặc thấp quá so với chiều cao của tầng trệt. khoảng cách thông thường là tầng lửng chiếm từ 2/3 hoặc 1/3 của tầng trệt là thích hợp nhất.

  1. Đặt cầu thang lên gác lửng

Khi xây nhà cấp 4 có gác lửng thì chắc chắn các bạn phải trang trí thêm cầu thang lên gác. Bạn nên chú ý về việc chọn cầu thang sao cho để tiết kiệm, phù hợp với không gian và thuận tiện cho việc đi lại hay lên xuống. Cầu thang phải đảm bảo về độ an toàn, dễ di và không nhất thiết phải quá lớn, làm ảnh hưởng tới không gian, diện tích tầng trệt. Vị trí đặt cầu thang cũng phải thuận lợi cho mọi người sử dụng.

  1. Khi Xây dựng gác lửng phải giữ nguyên được chiều cao của toàn ngôi nhà 

Trong nhiều trường hợp đã phát sinh ra việc chiều cao của công trình vượt quá so với chiều cao đã được ghi trên giấy phép xây dựng khi xây nhà cấp 4 có gác lửng. Và sẽ gặp phải rắc rối khi cơ quan nhà nước phát hiện sai phạm, chủ đầu tư sẽ phải chịu phạt vì đã thực hiện sai giấy phép kinh doanh. Để tránh sự cố không mong muốn này bạn phải quản lý và theo dõi sát sao quá trình xây dựng, cũng như lập một kế hoạch xây dựng rõ ràng.

  1. Sử dụng các đồ dùng nội thất sao cho phù hợp 

Khi bạn lựa chọn các đồ nội thất hay trang trí để sử dụng trên gác lửng, đòi hỏi phải được lựa chọn sao cho phù hợp để phát huy được tối đa công năng sử dụng, mục đích ban đầu của căn gác.Tùy theo từng nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi người mà chọn những đồ dùng cần thiết cho gác lửng, nhưng phải đảm bảo tất cả đồ dùng gọn nhẹ để chắc chắn độ an toàn khi sử dụng và tạo được cho căn nhà một cảm giác rộng rãi hơn.

>>> BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ TRỌN GÓI 4.5000.000d/m2

Hotline