Chi phí xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền?

Xây nhà có gác lửng đang trở thành xu hướng những năm gần đây. Và câu hỏi xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền cũng là thắc mắc của nhiều gia đình. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách thiết kế nhà có gác lửng và tính toán những chi phí cơ bản cho quá trình xây dựng.

Tại sao thiết kế nhà có gác lửng lại được ưa chuộng? 

Có rất nhiều lý do để cách thiết kế này được ưa chuộng nhưng nổi bật hơn hẳn vẫn là 4 lý do dưới đây:

Không tốn nhiều chi phí

Bạn muốn ngôi nhà vẫn đảm bảo có đầy đủ chức năng nhưng diện tích của công trình bị hạn chế mà bạn cũng không có nhiều chi phí. Việc thiết kế thêm gác lửng chính là lựa chọn hợp lý nhất. Bạn có thể tận dụng khu vực gác lửng để thiết kế thêm phòng ngủ, phòng làm việc hay phòng đọc sách.

Do đó, việc xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền chắc chắn sẽ không khiến bạn quá đau đầu. Bởi đây là giải pháp vô cùng tiết kiệm rồi.

Mang đến sự khác biệt

Một ngôi nhà thông thường chỉ có 1 tầng mà không có gác lửng, trông rất bình thường đúng không nào? Nhưng khi kết cấu của ngôi nhà được thay đổi bằng việc xuất hiện thêm 1 tầng gác lửng sẽ giúp ngôi nhà của bạn thật khác biệt.

Không làm thay đổi chiều cao ngôi nhà

Ngôi nhà của bạn sẽ tăng thêm diện tích sử dụng nhưng chiều cao của nhà vẫn được giữ nguyên. Đây là một giải pháp hợp lý cho những bạn muốn xây nhà ở mảnh đất có diện tích nhỏ hoặc ở những khu vực đô thị, đông dân cư.

Tạo sự thoáng đãng cho ngôi nhà

Theo logic thông thường, nếu một không gian có thêm chi tiết thì không gian đó sẽ trông hẹp hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, gác lửng chỉ chiếm khoảng 50-60% không gian nên vẫn đảm bảo không gian thông thoáng ở phía ngoài. Nhờ đó, bạn có thể cảm giác nhà rộng rãi hơn hẳn.

Lưu ý xây nhà cấp 4 có gác lửng sao cho tiết kiệm? 

Chọn lựa các đơn vị thiết kế và thi công công trình uy tín và chuyên nghiệp 

Xây nhà cấp 4 có gác lửng là một thiết kế sáng tạo, độc đáo. Bạn cần có cách thiết kế, bố trí nội thất phù hợp để không gian trở nên hài hòa, thoáng đãng hơn. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hãy tìm đến sự hỗ trợ từ các đơn vị thiết kế, thi công công trình uy tín. Việc lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình thức, chất lượng công trình của bạn.

Chú ý đến ánh sáng, lưu thông khí của công trình

Độ sáng và không khí là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Khi thiết kế nhà gác lửng, kiến trúc sư cần đảm bảo ngôi nhà có thể lấy không khí, ánh sáng tự nhiên hiệu quả nhất. Việc sử dụng hệ thống cửa sổ lớn để giúp ngôi nhà luôn đón nhận được những năng lượng tự nhiên.

Lựa chọn kiểu mái phù hợp 

Phần mái sử dụng cho nhà cấp 4 có gác lửng khá đa dạng. Bạn có thể sử dụng mái thái để tạo nên sự trang nhã, lịch sự cho ngôi nhà. Hoặc để nổi bật hơn, dạng mái thái sóng lớn sẽ giúp công trình trở nên khang trang, bề thế hơn rất nhiều.

Cách tính giá xây dựng nhà ở có gác lửng 

Để tính toán xem xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền, bạn có thể dựa theo công thức tính sau:

Giá xây dựng = Diện tích xây dựng * Đơn giá trung bình (tính theo m2)

Trong đó,

– Diện tích xây dựng bao gồm: tầng 1, gác lửng và hệ thống sảnh, mái.

– Đơn giá trung bình là chi phí trung bình của nhân công, vật tư,… cho 1m2.

Đây là cách tính thông thường để tính chi phí xây dựng nhà nói chung và nhà có gác lửng nói riêng. Tùy thuộc vào vị trí địa lý, diện tích xây dựng, vật tư xây dựng và yêu cầu cụ thể của khách hàng mà chi phí thực tế sẽ có sự chênh lệch.

Nếu như bạn vẫn còn vướng mắc về vấn đề xây nhà gác lửng bao nhiêu tiền hay bạn chưa tìm được đơn vị thiết kế, thi công uy tín, hãy tham khảo dịch vụ của xây nhà trọn gói Thiên Phú Việt Nam (TPW)

Hotline