03 Bước Để Xây Nhà Đẹp Đúng Quy Trình và Đạt Chất Lượng Tốt Nhất

Chào bạn!

Khi chuẩn bị xây nhà bạn rất lo lắng rằng mình xây nên ngôi nhà đẹp có đẹp không? Ngôi nhà có chắc chắn và đảm bảo chất lượng tốt nhất không? Vâng đó là đều rất nhiều chủ nhà khi chuẩn bị làm nhà gặp xây dựng TPW chúng tôi trăn trở thổ lộ. Sau đây Tôi chia sẻ 03 bước cơ bản dưới đây để các bạn chuẩn bị xây nhà xây được ngôi nhà đẹp đúng quy trình và đảm bảo chất lượng tốt nhất theo ý của mình:

BƯỚC 1 : Bạn cần hình dung trước về tương lai ngôi nhà bạn, như bao nhiêu tầng, gồm bao nhiêu nhiêu phòng, muốn phòng khách đặt ở đâu, điện trong nhà sử dụng thiết bị gì, các thiết bị sử dụng nước là những cái gì… , và nhiều cái khác nửa.

Nhưng một điều quan trọng các bạn phải hình dung trước là mẫu nhà mặt tiền mà bạn thích và muốn sở hữu vì nếu bạn không hình dung được mẫu nhà mình thích thì các bạn sẽ khó hình dung ngôi nhà mình sắp xây dựng hình dáng theo phong cách kiến trúc nào, ví như có mái thái không, kiểu cách theo hiện đại hay cổ điển,… bên mình hay tư vấn khách hang nếu bạn thích mẫu nhà nào khi đi thấy ngoài thực tế thì bạn chụp hình lưu lại.

BƯỚC 2: Bạn tìm cho mình 1 công ty chuyên thiết kế và nói cho họ những ý tưởng xây nhà mà bạn đã chuẩn bị ở bước 1, kết hợp chặt chẽ với nhà thiết kế mà bạn đã chọn, họ dựa vào ý tưởng xây nhà đó sẽ tư vấn cho bạn một số phương án dành riêng cho ngôi nhà bạn để bạn chọn cho phù hợp với phong cách của bạn. Từ đó nhà thiết kế sẽ tạo ra ngôi nhà thông qua bản vẽ thiết kế chi tiết đầy đủ về cách bố trí các vật dụng như máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, tủ quần áo, kệ ti vi, vị trí đặt wifi,… sao cho dể sử dụng nhất và tiên lợi nhất. Hồ sơ bản vẽ thiết kế gồm các bản vẽ sau:
1. Bản vẽ KIẾN TRÚC:  Cho bạn biết về hình dáng chi tiết  va phong cách ngôi nhà bạn.
2. Bản vẽ KẾT CẤU : Cho bạn biết kết cấu tạo nên ngôi nhà của bạn, gồm móng, cột, đà, dầm sàn có đảm bảo vững chắc không! ( Phần này rất quan trọng đến chất lượng ngôi nhà bạn ).
3. Bản vẽ ĐIỆN : Cho bạn biết được hệ thống điện, chiếu sáng và thông tin liên lạc cho ngôi nhà bạn.
4. Bản vẽ NƯỚC: Cho bạn biết được hệ thống cấp thoát nước cho toàn ngôi nhà bạn.
5. Phần thiết kế  NỘI THẤT : Gồm có bản vẻ 2D và 3D. Cho bạn thấy được hình dáng từng phòng trong ngôi nhà bạn.

>>>Bạn nên nhớ bước thiết kế này cực kỳ quan trong quyết định không gian ngôi nhà bạn sẽ ra sao, có trở nên xinh đẹp, ánh sáng, thống thoáng có đảm bảo hay không? Có đảm bảo chất lượng không? Chi phí xây dựng ngôi nhà bạn như thế nào ? Giá trị về tài chính để hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế này chỉ chiếm 2% > 3% tổng chi phí xây ngôi nhà bạn. Vì vậy tôi toàn ý khuyên bạn đừng tiết kiệm tiền và thời gian cho hồ sơ thiết kế này mà phải đầu tư thật kỹ.

Khi bạn đã hoàn thành xong bước hồ sơ bản vẽ thiết kế và dự toán chi phí cho ngôi nhà bạn, Bạn đã yên tâm 35% về ngôi nhà bạn. 65% còn lại để hoàn thành ngôi nhà ƯỚC MƠ của bạn, đó là bạn cần chọn một nhà thầu xây dựng uy tín để thi công đúng theo bản vẽ thiết kế đó .

BƯỚC 3: Chọn nhà thầu xây dựng uy tín để xây nhà đạt chất lượng, thẩm mỹ tốt cho ngôi nhà bạn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế và thi công nhà trọn gói tôi cùng Xây dựng Thiên Phú Việt Nam (TPW) sẽ giúp bạn xây nên ngôi nhà đẹp đúng quy trình và chất lượng tốt:

  1. Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, nhiệt huyết, làm việc với đam mê.
  2. Bạn luôn được kết hợp chặt chẽ trong suốt quá trình thi công.
  3. Tư vấn và đưa ra giải pháp kỹ thuật tôi ưu nhất.
  4. Công trình luôn thi công theo tiến độ, đẹp theo hồ sơ thiết kế, đạt được chất lượng tốt và thẩm mỹ cao.
  5. Với gói thầu Thi công Nhà Trọn Gói sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và có được ngôi nhà đẹp và chất lượng.

Một số chia sẻ hi vọng giúp ích cho bạn.

Hotline