8 Mẹo Trong Thiết Kế Mở Tạo Sự Liên Kết Giữa Các Không Gian

Không giống như việc bố trí các khu vực sinh hoạt trong nhà theo cách truyền thống, thiết kế mở cần có được sự nhất quán giữa các không gian Thiết kế không gian mở luôn tạo ra sự thoáng đãng, bầu không khí trong trẻo cho cuộc sống gia đình. Song để có được bài trí phù hợp với những mẫu nhà phố hiện đại không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là tạo ra được sự đồng nhất trong thiết kế, tạo tính liên kết giữa các khu vực chức năng mà vẫn giữ được nét độc đáo của phong cách này.

Để có được không gian sống tiện nghi, cũng như mang lại cảm hứng cho gia chủ. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bật mí từ chuyên gia về loại không gian này nhé.

  1. Tùy biến việc bố trí vật dụng nội thất

Trong nhiều thiết kế không gian mở, các KTS thường đặt những món đồ nội thất dựa sat tường. Bạn nên tùy từng khu vực để có cách sắp xếp hợp lý.

Không gian mở, không chỉ là khái niệm riêng về không gian sống mà còn ám chỉ sự sáng tạo trong việc sắp xếp, bố trí các vật dụng nội thất cơ bản, cũng như tạo được sự tiện nghi nhất trong ngôi nhà.

  1. Tạo tính nhất quán trong các không gian

để tạo tính liền mạch. Điều này thể hiện rõ qua việc lựa chọn màu sắc cho trần, sàn và tường nhà.

Để dễ phân biệt các khu vực sinh hoạt trong nhà, bạn có thể tạo những điểm nhấn nhỏ với thảm trải sàn, tủ kệ được đặt một cách khéo léo để làm ranh giới phân định, hoặc đơn giản là chỉ cần phân chia khu vực bằng những món vật dụng hàng ngày.

  1. Sự ấm cúng trong tổng thể

Không gian mở luôn đem lại sự thoáng đãng, thoải mái cho người sử dụng. Bạn có thể tìm thấy những vách ngăn truyền thống được loại bỏ để tạo sự thống nhất trong không gian. Tuy nhiên, có một sự thật là đối với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách mở, thì sự ấm cúng và thân mật luôn cần được đặt lên hàng đầu.

Để tạo dựng được điều này, bạn có thể tham khảo việc trang trí những góc nhỏ trong nhà làm nơi đọc sách, sinh hoạt chung của gia đình hay chỉ đơn giản là đặt một chiếc sofa cạnh cửa sổ để làm nơi thư giãn.

  1. Bố cục không gian hài hòa

Phong cách mở luôn đòi hỏi sự thống nhất cũng như hài hòa trong bố cục của ngôi nhà. Bạn có thể tập trung và việc hoạch định các khu vực sinh hoạt riêng biệt dựa trên nhu cầu và sở thích riêng của gia đình.

Lựa chọn những vật dụng nội thất phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà, đồng thời loại bỏ bớt những chi tiết rườm rà. Phong cách mở thường sử được sử dụng nhiều trong các thiết kế nhà nhỏ, không gian hẹp. Chính vì vậy, các món đồ mang phong cách tối giản, hiện đại sẽ là những lựa chọn tối ưu.

  1. Phân định lối đi, hành lang cho các khu vực

Để có được một không gian sống hoàn hảo, đem lại sự thoải mái cho sinh hoạt của gia đình, bạn cũng nên chú ý đến các điểm phân định lối đi, hành lang giữa các khu vực sinh hoạt. Điều này sẽ giúp đảm bảo cho bố cục của ngôi nhà luôn được mạch lạc, tạo tầm nhìn tốt cũng như thể hiện được giá trị thẩm mỹ trong ngôi nhà.

Khi bạn phân định lối đi, hành lang giữa các khu vực, ánh sáng được dàn trải toàn bộ ngôi nhà. Giúp cho toàn bộ tổng thể luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, sự thông thoáng làm nên nét đẹp duyên dáng rất tự nhiên cho tổng thể không gian sinh hoạt chung ấm cúng.

  1. Tận dụng tốt sự biến hóa

Có một điểm lưu ý mà bạn cũng không nên bỏ qua là các biến tấu nhẹ nhàng trong việc lựa chọn các vật dụng nội thất cho ngôi nhà. Một không gian tuyệt vời, mang lại nhiều cảm hứng sẽ tạo ra nhiều cảm xúc hơn cho người sử dụng.

Bạn có thể thử bằng cách trang trí nhà với các bức tranh, tượng gốm sứ lạ mắt hoặc tạo sự tương phản giữa các vật dụng cũng có thể dùng để phân chia khu vực.

  1. Mang đến cảm xúc cho ngôi nhà từ ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên là điều không thể thiếu trong các thiết kế không gian mở. Đây cũng là giải pháp giúp phân định không gian mà không cần tới bất kỳ tường ngăn nào

Việc sử dụng tốt yếu tố ánh sáng sẽ tạo ra một không gian sống vô cùng tươi mới, vừa giúp ngôi nhà thoáng sáng, vừa tạo được nguồn năng lượng tích cực cho các thành viên trong gia đình.

  1. Tạo khoảng cách giữa các món đồ nội thất

Cuối cùng, một lưu ý sẽ giúp bạn có được không gian sống hoàn hảo như mong muốn là đảm bảo khoảng cách hợp lý giữa các vật dụng để tạo ra từng khu vực sinh hoạt riêng cho gia đình

Sự liên thông không có rào cản ngăn cách đã khiến cho không gian sống này có được sự tiện nghi tối đa đến hoàn hảo. Bố cục chặt chẽ với các khu vực chức năng vuông vắn tách biệt đã làm nên khoảng ngăn cách hoàn hảo, giúp cho không gian sống thông thoáng và hiện đại hơn rất nhiều.

Nếu bạn cần chọn mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống phù hợp để thi công hoặc chi tiết hơn về các mẫu nhà phố có không gian đẹp, hợp phong thủy, đầy tiện nghi với chi phí xây dựng hợp lý cho gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Hotline