05 LƯU Ý KHI BỐ TRÍ NHÀ VỆ SINH

Như các bạn đã biết trong ngôi nhà thì phòng toilet hay nhà vệ sinh nó cực kỳ quan trong để đảm bảo cho chúng ta có một cuộc sống thỏa mái hay không. Tuy nhiên có nhiều bạn không biết cách bố trí, sắp xếp hay chọn thiết bị vệ sinh nào cho nó phù hợp. Và họ cảm thấy rất khó chịu khi mà sử dụng những nhà vệ sinh đó. Vì vậy hôm nay TPW sẽ chia sẻ đến các bạn 05 lưu ý cần thiết nhất để bố trí nhà vệ sinh một cách tốt nhất.

  • Chúng ta nên chọn những thiết bị vệ sinh nào mà chúng ta có thể dễ dàng lau chùi cũng như vệ sinh cho nó. Ví dụ như những thiết bị vệ sinh có những lớp men tốt, màu sắc tương đối sáng sẽ rất dễ lau chùi và nhận biết độ bám, dính khi bị dơ. Như các bạn đã biết nhà vệ sinh là nơi rất ẩm thấp, dễ có mùi. Vì vậy nếu chúng ta không chú trọng vấn đề sạch sẽ của nhà vệ sinh thì sẽ khiến chúng ta rất kho chịu khi sử dụng. Thế nên Phú khuyên các bạn những thiết bị trong nhà vệ sinh của mình chẳng hạng như lavabo, bồn cầu, gạch áp lát… các bạn nên chọn những vật liệu có lớp men tốt để dễ lau chùi.
  • Đừng có nhét vào nhà vệ sinh của chúng ta quá nhiều thiết bị vệ sinh không cần thiết. Điều đó sẽ làm cho không gian nhà vệ sinh chúng ta đã chậc lại càng chậc thêm gây khó chịu khi sử dụng. Vậy nên chúng ta cần phải sắp xếp nhà vệ sinh một cách ngăn nắp, gọn gòn, chọn những thiết bị vệ sinh cần thiết và có kích thước phù hợp.
  • Nên quan tâm tính thực dụng của nhà vệ sinh của chúng ta hơn là tính thẩm mỹ. Hiện nay các bạn biết rằng khu vực toilet không còn là một công trình phụ trong nhà chúng ta nữa mà là một hạng mục rất là thiết yếu để chúng ta sử dụng. Vì vậy tính thực dụng khi chúng ta mua sắm thiết bị nó quan trọng cực kỳ. Nhiều người khi mua sắm thiết bị toilet luôn chăm chăm vào vấn đề thẩm mỹ, điều đó cũng đúng những ngoài vấn đề phải đẹp, phải thẩm mỹ ra chúng ta càng nên phải quan tâm đến vấn đề thực dụng. Đẹp, thẩm mỹ những phải đảm bảo phù hợp với diện tích và không gian của toilet tạo cảm giác thỏa mái khi sử dụng. Vậy nên cái lưu ý các bạn cần nhớ thứ ba là phảichú trọng tính thực dụng trước sau đó mới tới tính thẩm mỹ.
  • Vấn đề thứ 4. Hệ thống thống gió của toilet, Đây là vấ đề rất cơ bản nhưng Phú lại thấy nhiều người mắc phải, ví dụ như toilet thường đặc ở những góc khuất, những góc xấu nhất của ngồi nhà chúng ta. Tuy nhiên khi đặc ở những vị trí đó, ngoài việc chúng ta gắn những hệ thống hút mùi, thông hơi. Thì chúng ta cũng nên tạo ra những cái ô lấy gió, thậm chí là ô cửa sổ để giúp toilet của chúng ta thông thoáng hơn.
  • Cần đảm bảo độ sáng của toilet. Đó là nơi ẩm thấp, thường có mùi, vì vậy ngoài việc bố trí không gian gọn gàn, tạo hệ thống thông gió và ô cửa sổ thoán khí chúng ta cần phải tăng độ ánh sáng cho toiet, nên lắp đặt gương, đèn một cách phù hợp.

Đây là 5 điều cơ bản nhất mà Phú chia sẻ đến các bạn, giúp các bạn tránh mắc phải những sai lầm khi thiết kế nhà vệ sinh cho căn nhà của mình

 

Hotline