04 BƯỚC CỦA THỦ TỤC HỒ SƠ LÀM HOÀN CÔNG NHÀ PHỐ

Chào các bạn!

Trong quá trình lăn lộn với nghề xây dựng hơn 10 năm nay, vì vậy thủ tục hồ sơ làm hoàn công nhà phố tôi nắm rõ từng chi tiết, và từng bước một khi đã xây dựng hoàn chỉnh một căn nhà đẹp. Và tôi cũng gặp rất nhiều khách hàng xây nhà xong muốn làm hoàn công nhà, hỏi rằng tại sao thủ tục hoàn công nó nhiều rắc rối quá, cùng là quy định Nhà Nước mà sao mỗi một Quận huyện thì thủ tục lại khác nhau? Để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về quy trình làm hoàn công nhà phố sau khi xây dựng hoàn chỉnh, tôi chia sẻ thủ tục hồ sơ làm hoàn công nhà phố chi tiết qua 04 bước như sau:

  • Đầu tiên bạn phải vẽ hiện trạng lại ngôi nhà bạn mới xây xong, bản vẽ hiện trạng này phải được một công ty có chức năng pháp lý về vẽ hiện trạng ký và đóng dấu.
  • Thứ hai là bạn lên quận tại nơi căn nhà mình cư ngụ mua 1 bộ hồ sơ làm hoàn công về ghi đầy đủ thông tin ký vào và chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của bộ hồ sơ này.
  • Thứ ba là chuẩn bị hồ sơ gồm:

+ Bản vẽ hiện trạng ở trên (bản gốc)

+ Bản vẽ xin phép xây dựng (bản gốc)

+ Giấy phép xây dựng (bản gốc)

+ Giấy tờ đất hay còn gọi là sổ đỏ, sổ hồng (bản gốc)

+ Đơn xin hoàn công nhà (bản gốc)

+ Hợp đồng mua bán đất nếu có

+ Hóa đơn giá trị gia tăng nếu có yêu cầu (bản gốc)

+ Và một số giấy tờ khác nếu có yêu cầu…

  • Đem bộ hồ sơ lên quận nộp và lấy giấy hẹn đến 45-75 ngày lên lấy giấy tờ, trong quá trình thụ lý hồ sơ sẽ có người xuống kiểm tra lại nhà bạn, nếu không có gì sai khác và hồ sơ hợp lệ thì tới ngày bạn lên lấy giấy tờ đem qua chi cục thuế khai báo và cũng lấy giấy hẹn đến 15 ngày lấy giấy tờ về.

>> Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành thiết kế, thiết kế nội thất và thi công nhà trọn gói, khi bạn đến với xây dựng TPW các bạn sẽ được tư vấn kỹ về thủ tục hồ sơ làm hoàn công nhà phố và xây nhà đẹp cho bạn.

Một số chia sẻ hi vọng giúp ích cho bạn.

Chia sẻ:  Lê Thiên Phú

Hotline